ปล่อยตัวแล้ว “จตุพร พรหมพันธุ์” ทิ้งหมัดซัดบิ๊กตู่ อยู่ไม่ครบ 8 ปี

ปล่อยตัวแล้ว “จตุพร พรหมพันธุ์” เดินออกประตูเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มีมวลชนและกลุ่มไทยไม่ทนมารอรับ พูดถึงนายกรัฐมนตรี “พลเอกประยุทธ์” จะอยู่ในตำแหน่งไม่ครบ 8 ปี

กรณีศาลอาญาอ่านคำสั่งศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว นายจตุพร พรหมพันธ์ุ แกนนำนปช. จำเลยคดีหมายเลขดำ อ.2799/2557 กรณีชุมนุมล้อมบ้านสี่เสาเทเวศร์ 

เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 14 ต.ค. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร นายจตุพร ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว บรรยากาศมีมวลชนที่ทราบข่าว อาทิ นายยศวริศ ชูกล่อม หรือเจ๋ง ดอกจิก และกลุ่มไทยไม่ทน มารอให้กำลังใจ ท่ามกลางสายฝนที่ตกโปรยปราย

นายจตุพร กล่าวว่า ตนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ได้รับการปล่อยตัว และขอขอบคุณศาลอุทธรณ์ที่ให้ความเมตตา รวมถึง มวลชนกลุ่มไทยไม่ทนที่มารอให้กำลังใจตั้งแต่เมื่อวานและวันนี้ ส่วนตัวเท่าที่ได้ติดตามข่าวสารบ้านเมือง ตอนอยู่ในเรือนจำ 97 วัน ผู้ที่ได้รับการปล่อยตัวอภัยโทษต้องเข้าโครงการโคกหนองนา เรียนรู้การบริหารจัดการน้ำและการเกษตรสมัยใหม่ ขณะที่ด้านการเมือง มองว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะอยู่ในอำนาจไม่ถึง 8 ปี เนื่องจากไม่สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ และการเมืองไทยขณะนี้ก็เข้าสู่ภาวะวิกฤติ ส่วนหลังจากนี้จะเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างไรนั้น ขอพูดคุยกับพี่น้องแกนนำและเพื่อนๆ ก่อน หากมีความชัดเจนจะแจ้งให้ทราบต่อไป.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น